ẢO TÀNG THIÊN NHIÊN VIỆT NAM TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG” HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI NĂM 2021

Tải file tài liệu đính kèm

Sáng ngày 21/06/2020, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì Môi trường” nhằm hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2020 với chủ đề “Hành động vì Thiên nhiên – Trách nhiệm của chúng ta”.

Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2020 được Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc lựa chọn là “Hành động vì thiên nhiên”. Theo UNEP, năm nay là năm quan trọng đối với các quốc gia trong việc cam kết bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học với việc tăng cường đồng loạt các biện pháp, hoạt động nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước. Đây là thời điểm mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và trái đất.

Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa với các hoạt động cụ thể sau:

- Tranh vẽ Vân tay dành cho tất cả khách tham quan tại Bảo tàng. Mỗi khách in vân tay và ký tên của mình lên vân tay đó (mỗi vân tay tượng trưng cho một chiếc lá) để tạo thành một cây xanh Vân tay nhằm ủng hộ việc Bảo vệ môi trường, vì một Môi trường tương lai luôn xanh – sạch – đẹp. Bức tranh sau khi được hoàn thành sẽ dùng để trưng bày.

- Trò chơi “Chinh phục ô chữ” với các câu hỏi liên quan đến mẫu vật trưng bày tại Bảo tàng và các vấn đề về môi trường nhằm khuyến khích thế hệ trẻ nâng cao sự hiểu biết về thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường.

Các hoạt động đã thu hút được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của khách tham quan.

Một số hình ảnh của hoạt động tại Bảo tàng:

Tin và ảnh: Phòng Truyền thông và Giáo dục Cộng đồng.

Album ảnh