CHUYÊN GIA CỦA QUỸ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC QUỐC GIA HOA KỲ LÀM VIỆC VỚI BẢO TÀNG THIÊN NHIÊN VIỆT NAM

Trong khuôn khổ hợp tác nghiên cứu và trao đổi khoa học về bảo tàng học. Sáng ngày 18/8/2017, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam đã có buổi làm việc với Quỹ nghiên cứu Khoa học quốc gia Hoa Kỳ (National Science Foundation)  do Đại sứ quán Hoa kỳ tại Việt Nam tài trợ.

Quỹ nghiên cứu khoa học Quốc gia Hoa Kỳ có TS. Reed S. Beaman, Chuyên gia, Giám đốc chương trình Khoa học Sinh học . Tham dự  về phía Bảo tàng, có PGS. TS. Nguyễn Trung Minh, Tổng Giám đốc Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam; các Phó tổng Giám đốc, Trưởng và Phó phòng trực thuộc cùng các cán bộ khoa học của Bảo tàng tham dự.

TS. Reed S. Beaman được quỹ khoa học của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tài trợ trong thời gian 01 tháng và làm việc trực tiếp tại Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam. TS. Beaman là chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về quản lý bộ sưu tập mẫu vật, số hóa và tư liệu hóa bộ sưu tập mẫu bảo tàng cũng như một số lĩnh vực khác liên quan đến Bảo tàng và nghiên cứu khoa học sinh học.

TS. Beaman sẽ làm việc trực tiếp với các phòng chuyên môn của Bảo tàng để có thể hỗ trợ tư vấn những lĩnh vực mà Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam mong muốn phát triển, trong đó có việc quản lý bộ sưu tập mẫu vật, phát triển Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, v.v.

Hy vọng, TS. Beaman và các cán bộ khoa học của Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam sẽ thu được những kết quả tốt sau một tháng hợp tác làm việc và trao đổi./.

Tin cùng loại