LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ GIỮA BẢO TÀNG THIÊN NHIÊN VIỆT NAM VÀ BẢO TÀNG ĐẠI HỌC KYOTO, NHẬT BẢN

Sáng ngày 14/8/2018, tại Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ lần thứ 2 giữa Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam và Bảo tàng Đại học Kyoto, Nhật Bản.

Đại diện Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam có PGS. TS.  Nguyễn Trung Minh - Tổng Giám đốc; Đại diện Bảo tàng Đại học Kyoto Nhật Bản có GS. Masaharu Motokawa; cùng các Trưởng, Ptrưởng phòng của Bảo tàng TNVN đã chứng kiến buổi lễ ký kết Biên bản ghi nhớ.

Biên bản ghi nhớ lần 1 năm 2013, sau 5 năm (2013 – 2018) hợp tác cả 2 bên đã đạt được những kết quả chính về nghiên cứu khoa học và đào tạo như: 

              + Đào tạo 01 Tiến sĩ (TS. Nguyễn Thiên Tạo).

              + Một số cán bộ trẻ của Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam đã tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn tại trường Đại học Kyoto như ThS. Bùi Tuấn Hải, Ngô Ngọc Hải.

+ Nhiều công trình bài báo được đăng tải trên các tạp chí khoa học chuyên ngành quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, GS. Masaharu Motokawa ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được về hợp tác giữa hai Bảo tàng trong nghiên cứu đa dạng sinh học khu hệ thú Việt Nam và khu vực, cũng như đào tạo và mong muốn tiếp tục được đẩy mạnh hợp tác về các lĩnh vực này với Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam.

PGS.TS. Nguyễn Trung Minh đánh giá cao những kết qủa mà hai Bảo tàng đã đạt được trong thời gian hợp tác vừa qua (2013 – 2018),  cảm ơn sự tin tưởng và hợp tác của Bảo tàng Bảo tàng Đại học Kyoto trong nghiên cứu khoa học và đào tạo. PGS tin tưởng sự hợp tác sắp tới sẽ tiếp tục gặt hái được những thành công cho cả hai Bảo tàng.

Mục tiêu của việc ký kết Biên bản ghi nhớ lần thứ 2 là nhằm thúc đẩy bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam và Bảo tàng Đại học Kyoto, Nhật Bản trong nghiên cứu khoa học và đào tạo.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Một số hình ảnh:

Tin và ảnh: Phòng Truyền thông và GDCĐ

Tin cùng loại