LỄ TRAO BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC

Sáng ngày 04/9/2018, tại Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam (TNVN) đã tổ chức buổi lễ trao Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam và Trường Đại học Khoa học, Đại học Tổng hợp Tokyo – Nhật Bản về nghiên cứu khoa học và đào tạo.

Đại diện Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam có PGS. TS. Nguyễn Trung Minh – Tổng Giám đốc; Đại diện Đại học Tổng hợp Tokyo, Nhật Bản có PGS. TS. Katsuyuki Eguchi; cùng các Phó Tổng Giám đốc, các Trưởng, Phó trưởng phòng của Bảo tàng TNVN đã chức kiến buổi lễ trao Biên bản ghi nhớ.

Biên bản ghi nhớ gia hạn lần 1 năm 2015, trong vòng 3 năm (2015 – 2018), hai bên đã tiến hành thực hiên hợp tác rất hiệu quả về nghiên cứu các loài kiến và động vật khác; nhiều mẫu vật đã được thu thập; nhiều công trình được đăng trên các tạp chí khoa học chuyên ngành quốc tế có uy tín.

Mục tiêu của việc gia hạn Biên bản ghi nhớ lần thứ 2 này là nhằm tiếp tục thúc đẩy hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo giữa Bảo tàng TNVN và Đại học Tổng hợp Tokyo, Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Katsuyuki Eguchighi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được về hợp tác giữa hai đơn vị trong nghiên cứu đa dạng sinh học và mong muốn tiếp tục được đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu khoa học với Bảo tàng TNVN cũng như hỗ trợ đào tạo các nhà khoa học trẻ của Bảo tàng.

PGS.TS. Nguyễn Trung Minh đánh giá cao những kết quả mà hai bên đã đạt được trong thời gian hợp tác vừa qua, cảm ơn sự tin tưởng và hợp tác của Đại học Tổng hợp Tokyo – Nhật Bản trong nghiên cứu khoa học và đào tạo. PGS tin tưởng sự hợp tác sắp tới sẽ tiếp tục gặt hái được những thành công cho cả hai bên.

Lễ trao biên bản ghi nhớ đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Tin và ảnh: Phòng Truyền thông và GDCĐ

Tin cùng loại