Tin tức / Khai mạc triển lãm ảnh “Nhịp đập đa dạng sinh học Việt Nam – Đài Loan” tại Bảo tàng Hà Nội

Chiều ngày 1/12/2017 tại Bảo tàng Hà Nội, Bảo tàng Hà Nội, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam và Bảo tàng Quốc lập Đài Loan đã phối hợp tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Nhịp đập đa dạng sinh học Việt Nam – Đài Loan” . Đến dự khai mạc triển lãm có đại diện Cục di sản, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, đại diện Văn phòng Kinh tế Đài Bắc tại Hà Nội, Hội di sản Việt Nam, Hội động vật Việt Nam, lãnh đạo Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Bảo tàng Hà Nội, Bảo tàng Quốc lập Đài Loan, Bảo tàng Hồ Chí Minh, nhiều Viện nghiên cứu, các nhà khoa học, nhiếp ảnh cùng cơ quan thông tấn báo chí trung ương và Hà Nội.

01.jpg
 

Thay mặt Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Trung Minh, Tổng giám đốc đã phát biểu tại buổi lễ, đánh giá cao sự hợp tác của Bảo tàng Hà Nội và Bảo tàng quốc lập Đài Loan, Văn phòng kinh tế Đài Bắc tại Hà Nội, các nhà nhiếp ảnh và các nhà tài trợ đã làm nên sự thành công của triển lãm.

Triển lãm trưng bày gần 300 tác phẩm ảnh tiêu biểu về cảnh quan thiên nhiên, từ hang động, những cánh rừng đại ngàn đến đô thị hiện đại, sự đa dạng của các loài động, thực vật, và tình yêu của con người với muôn loài. Đó là những bức ảnh của các nhà sinh thái học, nhà khoa học, nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp của Việt Nam và Đài Loan, kết hợp với công nghệ trình chiếu và tương tác hiện đại tạo nên sự hấp dẫn cho triển lãm.

Với thông điệp “bảo vệ thiên nhiên và môi trường sống, tôn trọng và bình đẳng với sự tồn tại của muôn loài, cùng tạo nên một hành tinh xanh”. Triển lãm góp phần tuyên truyền, giáo dục ý bảo vệ thiên nhiên và môi trường sống, tôn trọng và bình đẳng với sự tồn tại của muôn loài, cùng tạo nên một hành tinh xanh.

Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy và tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế trong lĩnh vực triển lãm giữa các bảo tàng trong Hiệp hội Bảo tàng Quốc tế (ICOM) mà Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Bảo tàng Hà Nội và Bảo tàng quốc lập Đài Loan là thành viên.

Triển lãm diễn ra từ ngày 1/12/2017 đến hết ngày 25/2/2018./.

02.jpg
PGS. TS. Nguyễn Trung Minh - Tổng Giám đốc Bảo tàng TNVN phát biểu tại buổi lễ

07.jpg

 

  04.jpg


 05.jpg

 06.jpg

Tin và ảnh: Phòng Truyền thông và Giáo dục Cộng đồng
Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam

Lượng người truy cập : 2.213.380