BẢO TÀNG THIÊN NHIÊN VIỆT NAM THAM GIA TRIỂN LÃM "DI SẢN VĂN HÓA TRONG QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN DU LỊCH"

Tại Trung  tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2, Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch đã khai mạc "Ngày hội Di sản văn hóa, du lịch Việt Nam 2019" (23-11).

Triển lãm nhằm tôn vinh và phát huy giá trị di sản văn hóa của các vùng miền trên cả nước; là dịp các tỉnh/thành phố giới thiệu quảng bá các giá trị di sản, văn hóa truyền thống, tiềm năng và sản phẩm du lịch địa phương tới du khách. Triển lãm diễn ra từ ngày 21 đến ngày 25 tháng 11 năm 2019.

Ngày hội mong muốn được giới thiệu đến nhân dân và bạn bè quốc tế hiểu thêm về đất nước con người Việt Nam thông qua những di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, cảnh quan thiên nhiên, kiến trúc, di tích lịch sử - văn hóa, phong tục, tập quán, những nét văn hóa đặc trung của các dân tộc, những yếu tố góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng cao về du lịch trong những năm qua.

Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, một trong những đơn vị tham gia triển lãm chính. Tham gia triển lãm, Bảo tàng mang đến những mẫu vật tiêu biểu giới thiệu về thế giới tự nhiên sống động, như tiêu bản mẫu côn trùng, mẫu động vật , mẫu hóa thạch, mẫu đá và các hình ảnh tiêu biểu về thiên nhiên Việt Nam. Triển lãm của Bảo tàng với mong muốn giới thiệu đến công chúng những giá trị và vẻ đẹp của thiên nhiên, đồng thời kết nối cộng đồng cùng hướng đến mục tiêu chung quảng bá và bảo vệ Di sản thiên nhiên của Việt Nam. Không gian trưng bày đã thu hút khá đông đảo khách tham quan và tìm hiểu, những hình ảnh thú vị về sự đa dạng của thế giới tự nhiên.

Một số hình ảnh tại triển lãm:


PGS. TS. Vũ Văn Liên - phó Tổng Giám đốc Bảo tàng TNVN nhận cờ lưu niệm

Tin và ảnh: Phòng Truyền thông và GDCĐ

Tin cùng loại