BẢO TÀNG THIÊN NHIÊN VIỆT NAM THAM GIA TRIỂN LÃM "DU LỊCH QUA CÁC MIỀN DI SẢN VĂN HÓA VIỆT NAM NĂM 2020"

Ngày 19/11/2020 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2, Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm "Du lịch qua các miền di sản văn hóa Việt Nam năm 2020".

Triển lãm là hoạt động chào mừng ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11/2020, nhằm tuyên truyền, quảng bá về đất nước, con người, di sản văn hóa, danh thắng và tiềm năng du lịch của các tỉnh, thành phố tới nhân dân cả nước; Tôn vinh, phát huy các giá trị di sản văn hóa, thiên nhiên và danh lam độc đáo của Việt Nam; Tôn vinh Di sản văn hóa nghề và làng nghề truyền thống Việt Nam; Là dịp các địa phương gặp gỡ, giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm trong việc tổ chức du lịch, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa; Triển lãm là hoạt động hưởng ứng Chương trình kích cầu du lịch “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”. Triển lãm đã diễn ra từ ngày 19 đến ngày 23 tháng 11 năm 2020.

Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, một trong những đơn vị tham gia triển lãm chính, triển lãm giới thiệu 35 bức ảnh tiêu biểu về thiên nhiên Việt Nam, đó là các hình ảnh về rừng tự nhiên dãy núi Fansipan (Lào Cai), Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), Hang động Sơn Động (Quảng Bình), núi Bạch Mã (Thừa Thiên Huế), sự đa dạng muôn màu muôn vẻ của thế giới các loài côn trùng, các loài thực vật, bò sát – lưỡng cư, v.v. là những di sản thiên nhiên, do các nhà khoa học của Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam và nhiếp ảnh gia của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Đại học Florence Italia ghi lại được ở Việt Nam trong 20 năm qua. Triển lãm của Bảo tàng với mong muốn giới thiệu đến công chúng những giá trị và vẻ đẹp của thiên nhiên, đồng thời kết nối cộng đồng cùng hướng đến mục tiêu chung quảng bá và bảo vệ Di sản thiên nhiên của Việt Nam. Không gian trưng bày của Bảo tàng đã thu hút đông đảo khách tham quan./.

Một số hình ảnh của buổi triển lãm:

PGS. TS. Vũ Văn Liên - Phó Tổng Giám đốc Bảo tàng TNVN nhận cờ lưu niệm

PGS. TS. Vũ Văn Liên - Phó Tổng Giám đốc Bảo tàng TNVN nhận giấy khen

Tin và ảnh: Phòng Truyền thông và Giáo dục Cộng đồng

Tin cùng loại