BẢO TÀNG THIÊN NHIÊN VIỆT NAM – CƠ QUAN KHOA HỌC CITES VIỆT NAM THAM DỰ HỘI NGHỊ 50 NĂM VỀ DỰ ÁN HỔ TẠI ẤN ĐỘ

Từ ngày 9 đến 11/4/2023, PGS. TS. Nguyễn Trung Minh - Tổng Giám đốc Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cử làm Trưởng đoàn đại diện phía Việt Nam tham dự Hội nghị 50 năm về Dự án Hổ tại thành phố Mysuru, Karnataka, Ấn Độ. Theo Quyết định số 4519/QĐ-BNN-TCLN ngày 22/11/2022 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thông về việc chỉ định bổ sung Cơ quan khoa học CITES Việt Nam, trong đó Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam là 1 trong 04 Cơ quan khoa học CITES Việt Nam thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Sinh thái và Tài nguyên Sinh vật, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Viện Hải Dương học, Viện Sinh thái học Miền Nam).

 Hội nghị có sự tham gia của các nhà lãnh đạo toàn cầu, giới chức sắc, các nhà quản lý khu bảo tồn Hổ, những người thực hành bảo tồn khác, nhà khoa học, Chuyên gia về động vật hoang dã, Nhà nghiên cứu, Học giả, Chuyên gia, Sinh viên, Nhà hoạch định chính sách và nhân viên truyền thông cấp Quốc gia và Quốc tế bao gồm các Quan chức và Nhà quản lý từ các Quốc gia có Hổ đã tham gia sự kiện để giới thiệu các phương pháp quản lý tốt nhất và thảo luận về những thành tựu bảo tồn Hổ và phương hướng phía trước trong thập kỷ tới.

Đến dự hội nghị có Thủ tướng Ấn Độ Narendra ModiBộ trưởng Bộ Môi trường, Lâm nghiệp và Biến đổi khí hậu Ấn Độ và các đoàn đến từ 15 nước bao gồm: Ấn Độ, Armenia, Bangladesh, Butan, Campuchia, Ethiopia, Kenya, Lào, Malaysia, Nepal, Nigeria, Suriname, Tanzania, Thái lan, Việt Nam.

Tại Hội nghị, PGS. TS. Nguyễn Trung Minh, Trưởng đoàn đại diện Việt Nam có bài phát biểu về công tác bảo tồn Hổ tại Việt Nam và hiện trạng số lượng cá thể Hổ tại Việt Nam vào lúc 13h55 ngày 09/4/2023.

Hội nghị 50 năm về Dự án Hổ tại Ấn Độ lần này có ý nghĩa lớn đối với Bảo tàng TNVN, đây là cơ hội để Bảo tàng mở rộng mối quan hệ hợp tác về nghiên cứu khoa học, đào tạo và học hỏi kinh nghiệm về quản lý và chuyên môn cứu hộ, bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, phát triển bền vững.

Hình 1. PGS. TS. Nguyễn Trung Minh phát biểu tại Hội nghị

Hình 2. PGS. TS. Nguyễn Trung Minh thảo luận cùng trưởng đoàn đại diện các nước tham dự về hợp tác trong lĩnh vực bảo tồn trong tương lai do Bộ trưởng Bộ Môi trường, Lâm nghiệp và Biến đổi khí hậu, Ấn Độ chủ trì

Hình 3. PGS. TS. Nguyễn Trung Minh chụp ảnh lưu niệm cùng Thủ tướng Ấn Độ và trưởng đoàn đại diện các nước tham dự

Nguồn tin: Đỗ Thị Hải – Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, VAST

Xử lý tin: Phòng Trưng bày, Truyền thông và Giáo dục Cộng đồng

Tin cùng loại