CHI ĐOÀN BẢO TÀNG THIÊN NHIÊN VIỆT NAM TRAO QUÀ TỪ THIỆN “ĐÔNG ẤM” NĂM 2020 TẠI THỪA THIÊN HUẾ

Ngày 08/12/2020, Chi đoàn Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam phối hợp với Công đoàn Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam; Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam; Đoàn Thanh niên xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trao quà của Chương trình từ thiện “Đông Ấm” năm 2020 cho các hộ gia đình cận nghèo, gia đình chính sách; các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; các trường học thuộc xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tham gia buổi trao quà từ thiện, về phía Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam có bà Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch Công đoàn. Về phía Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam có PGS.TS. Nguyễn Trung Minh – Tổng Giám đốc, bà Hoàng Thị Nga – Phó Trưởng Phòng Quản lý Tổng hợp và các cán bộ nhân viên Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam. Về phía xã Phong Mỹ có ông Đào Thế Anh – Phó Chủ tịch UBND xã, ông Ngô Thanh Trìa – Phó Hiệu trưởng trường TH Tân Mỹ, bà Lê Thị Hạnh – Phó Hiệu trưởng trường TH Hòa Mỹ, bà Lê Thị Mộng Hoài – Hiệu trưởng Trường Mầm non Tân Mỹ và các em học sinh, bà con nhân dân của xã Phong Mỹ. Về phía đoàn thanh niên Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam có đồng chí Khuất Thanh Sơn – Uỷ viên BCH Đoàn Thanh niên; đồng chí Lại Quang Trung – Phó Bí thư Chi đoàn Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam; đồng chí Lê Thị Ánh Hội – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên xã Phong Mỹ.

Chương trình “Đông Ấm” năm 2020 được Chi đoàn Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam phát động từ ngày 26/10/2020 đã nhận được sự tham gia tích cực của các cán bộ, nhân viên của Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Công đoàn Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam cũng như các tổ chức, trường học, các nhà hảo tâm trong và ngoài Viện Hàn lâm v.v. Tổng số tiền và hiện vật quyên góp được có giá trị hơn 100 triệu đồng. Chương trình đã trao tặng 150 suất gạo (Mỗi suất là 20 kg gạo) cho 150 hộ gia đình cận nghèo và gia đình chính sách ở địa phương. Nhân dịp này, chương trình đã trao 100 suất quà (gồm vở viết, bút, khẩu trang) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Tân Mỹ và trường Tiểu học Hòa Mỹ; trao tặng trường Mầm non Tân Mỹ 01 máy lọc nước và 20 thùng sữa hoa quả TH True milk. Ngoài ra, chương trình trao tặng quỹ khuyến học của Trường TH Tân Mỹ là 4.000.000đ; trao tặng quỹ khuyến học của Trường TH Hòa Mỹ là 4.000.000đ; trao tặng Trường Mầm non Tân Mỹ là 5.000.000đ; trao tặng quỹ khuyến học của xã Phong Mỹ với số tiền là 5.000.000đ; trao tặng Trường Mầm non Hòa Mỹ là 2.000.000đ

Ban tổ chức Chương trình xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam; Công đoàn Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam; Lãnh đạo Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam; Cán bộ và đoàn viên thanh niên của Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam; Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam; Quỹ Vì Tầm Vóc Việt; Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Mai Hà; phòng Hóa Học Xanh – Viện Hóa Học; Chi đoàn Viện Hóa học Hợp chất Thiên nhiên; Chi đoàn Viện Hóa học; Chi đoàn viện công nghệ sinh học; Chi đoàn Viện Công nghệ Thông tin; Lớp 10 Văn trường Amsterdam; Lớp 10 Anh 2 trường Amsterdam; Viện Công nghệ Môi trường; Công ty cổ phần Nam Việt và Quý nhà hảo tâm đã hết lòng ủng hộ, giúp đỡ và đồng hành cùng Chương trình.

Ban tổ chức mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các nhà hảo tâm trong các Chương trình từ thiện tiếp theo.

Thay mặt ban tổ chức Chương trình từ thiện "Đông Ấm" năm 2020.
Trưởng Ban tổ chức chương trình
Lại Quang Trung

Một số hình ảnh của Chương trình “Đông Ấm” tại xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tình Thừa Thiên Huế:

Các hộ gia đình nhận quà của chương trình

Quỹ khuyến học và các em học sinh trường TH Tân Mỹ nhận quà của chương trình

Quỹ khuyến học và các em học sinh trường TH Hòa Mỹ nhận quà của chương trình

Trường Mầm non Tân Mỹ nhận quà của chương trình

Quỹ khuyến học của xã Phong Mỹ nhận quà của chương trình