ĐÔNG ẤM 2020

THƯ NGỎ

KÊU GỌI ỦNG HỘ CHO CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN “ĐÔNG ẤM”

Kính gửi các Nhà hảo tâm, các đơn vị và tổ chức;

Quê nghèo miền Trung, năm nào lũ lụt cũng thi nhau kéo về. Năm nay, lũ về chỉ trong một đêm, sáng thức dậy đã thấy mênh mông nước. Đã khi nào bạn thấy bồn chồn khi nghĩ đến cảnh mọi người tất bật thu dọn nhà cửa, những người mẹ gồng mình cõng con chạy lũ. Thật xót xa, lũ ngày một mạnh, nhiều người bị kẹt, đôi bàn tay thò qua mái nhà cầu cứu trong những ngôi nhà siêu vẹo. Vẫn biết rằng người miền Trung chân chất tình người mà mạnh mẽ. Nhưng năm này qua năm khác, những người dân ở nơi đây liên tục phải oằn mình chống chọi với bão lũ và khắc phục hậu quả của bão lũ mà chưa biết đến bao giờ mới có thể ổn định cuộc sống.

Nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội và kinh nghiệm đã tổ chức thành công các chương trình thiện nguyện trước đây như “Áo trắng đến trường”; “Đông ấm cho em”, Chi đoàn Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam tiếp tục phát động chương trình thiện nguyện “Đông Ấm” năm 2020 nhằm kêu gọi các nhà hảo tâm, các đơn vị, tổ chức ủng hộ cho bà con và các em học sinh chịu ảnh hưởng do thiên tai ở Huyện Phong Điền – Tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Chương trình kêu gọi mọi người dân, đơn vị, tổ chức tùy theo khả năng của mình, có tiền góp tiền, có hiện vật góp hiện vật, có sức góp sức, có ý tưởng góp ý tưởng để tham gia đóng góp giúp người dân ở mảnh đất Huyện Phong Điền – Tỉnh Thừa Thiên - Huế nhanh chóng ổn định lại cuộc sống!

Thời gian nhận quyên góp: từ 26/10/2020 – 01/12/2020

Các hình thức quyên góp bao gồm:

- Tiền mặt;

Lương thực: Gạo, Mỳ tôm, mỳ gạo, lương khô, sữa, bánh kẹo… (Mới)

- Đồ dùng cá nhân: xà bông, khăn mặt, chăn, quần áo mưa… (Mới)

- Dụng cụ học sinh: Vở viết, Bút, cặp sách, Máy tính...(Mới)

- Đồ gia dụng: xoong nồi, tivi, tủ lạnh…( hoặc mới. Đồ cũ đảm bảo vẫn còn sử dụng được và được vệ sinh sạch sẽ trước khi quyên góp cho BTC)

Các hình thức ủng hộ xin liên hệ theo địa chỉ:

Đ/c Đặng Thị Hải Yến – Thủ quỹ của chương trình.

  • Địa chỉ: Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam - 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Số điện thoại: 0979409767.
  • Số tài khoản ngân hàng: 19023470205017, Ngân hàng Techcombank.

Đối với các đồ quyên góp cồng kềnh, khó vận chuyển, các nhà hảo tâm vui lòng liên hệ Ban tổ chức theo địa chỉ sau để được hỗ trợ:

Đ/c Lại Quang Trung – Phó Bí thư Chi đoàn Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam – Trưởng ban tổ chức chương trình. Số điện thoại: 0356138815

Tin cùng loại