GẶP MẶT NHÂN KỶ NIỆM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2016), chiều ngày 15/6/2016, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam (BTTNVN) đã tổ chức gặp mặt các nhà báo, phóng viện, biên tập viên đại diện các báo, đài Trung ương và Hà Nội, các cơ quan truyền thông đã theo sát các hoạt động của Bảo tàng trong thời gian qua.

Tới dự buổi gặp mặt, về phía các cơ quan truyền thông báo chí có VnExpress, Báo Nhân dân, An ninh thủ đô, Báo Tiền phong, Báo ảnh Việt Nam, Báo Pháp luật Việt Nam, Báo Lao động, Tạp chí Môi trường, Tạp chí Báo Khoa học & Công nghệ... Về phía Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, có các Phó giám đốc, TS. Vũ Văn Liên và TS. Phan Kế Long; PGS.TS. Phạm Văn Lực, Chủ tịch hội đồng khoa học, PGS.TS. Lưu Đàm Cư, Phó chủ tịch Hội đồng khoa học Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam.

Thay mặt Bảo tàng, TS.Vũ Văn Liên đã phát biểu chúc mừng các phóng viên, nhà báo đến dự và bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới các Báo, Đài, Tạp chí đã hợp tác, ủng hộ Bảo tàng trong thời gian qua. TS. Vũ Văn Liên cũng giới thiệu kết quả hoạt động của Bảo tàng trong năm quan và điểm qua một số thành tựu chính kết quả hoạt động của Bảo tàng từ ngày mới thành lập (2006-2016). Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam đã từng bước phát triển và đạt được nhiều thành tích, bước đầu khẳng định được vị thế của một Bảo tàng đứng đầu của Hệ thống bảo tàng thiên nhiên của Việt Nam trong các hoạt động khoa học và văn hoá. Với những thành tích mà toàn thể cán bộ BTTNVN qua các thế hệ, Bảo tàng đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động Hạng Ba, đó là sự ghi nhận và đánh giá cao của nhà nước đối với những thành tựu của BTTNVN.

Mặc dù là đơn vị sự nghiệp thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, nhưng năm 2015 số công trình công bố quốc tế của BTTNVN đứng thứ 2 Viện Hàn lâm KHCNVN về số bài báo quốc tế có uy tín (SCI/ đầu người). Sau 2 năm (5/2014 – 5/2016) mở cửa Phòng Trưng bày tiến hóa sinh giới tiến hóa, đến nay Bảo tàng đã đón khoảng 108.000 lượt khách tham quan. Đặc biệt vào cuối tháng 2 số khách tham quan Bảo tàng tăng đột biến, có ngày lên đến 3.500 nghìn lượt khách. Bảo tàng đã được công chúng biết đến và đón nhận tích cực.

Tại buổi gặp mặt, nhà báo, phóng viên, biên tập viên, đại diện Báo, Đài đã có nhiều ý kiến đánh giá cao về những kết quả BTTNVN đạt được trong thời gian qua trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, hoạt động Phòng trưng bày phối hợp với các cơ quan thông tấn tấn báo chí, phát thanh, truyền hình để giới thiệu, tuyên truyền quảng bá về Bảo tàng.

Đặc biệt việc chế tác cụ “Rùa Hồ Gươm” đã được BTTNVN đề xuất phương án nhựa hóa để chế tác cụ Rùa và được các nhà khoa học cũng như sở Khoa học và Công nghệ, thành phố Hà Nội chấp thuận.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí cởi mở, chân tình. BTTNVN hy vọng các Báo, Đài sẽ tiếp tục sát cánh cùng Bảo tàng trong quá trình xây dựng và phát triển./.

Tin và ảnh : Phòng Truyền thông và Giáo dục Cộng đồng

Tin cùng loại