HỘI NGHỊ LẤY Ý KIẾN CÁC CƠ QUAN BAN NGÀNH VỀ ĐỒ ÁN QUY HOẠCH CHI TIẾT 1/500 BẢO TÀNG THIÊN NHIÊN VIỆT NAM TẠI HUYỆN QUỐC OAI, THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Chiều ngày 24/07/2020, UBND huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cơ quan ban ngành về đồ án Quy hoạch chi tiết 1/500 Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam.

Dự hội nghị có đồng chí Phùng Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Quang Tuấn – Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành liên quan của huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã: Liệp Tuyết, Ngọc Liệp và Ngọc Mỹ cùng lãnh đạo Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam, Viện quy hoạch và kiến trúc đô thị - Trường Đại học xây dựng.

Đồng chí Phùng Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội phát biểu ý kiến

Dự án Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam do Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam làm chủ đầu tư với quy mô 38,3 ha tại Khu đô thị sinh thái Quốc Oai thuộc các xã Liệp Tuyết, Ngọc Liệp và Ngọc Mỹ. Dự án có tổng kinh phí thực hiện dự kiến 7.800 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án nhằm thực hiện quy hoạch tổng thể hệ thống Bảo tàng thiên nhiên ở Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Xây dựng Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam là bảo tàng thiên nhiên cấp quốc gia, đầu hệ trong hệ thống các bảo tàng thiên nhiên ở nước ta, có đủ điều kiện về cơ sở vật chất để thực hiện chức năng sưu tầm, chế tác, định loại, giám định, bảo quản và quản lý các mẫu vật về thiên nhiên phục vụ cho công tác nghiên cứu, trưng bày, giới thiệu về lịch sử tự nhiên và các giá trị thiên nhiên của Việt Nam và thế giới tại Hà Nội.

Dự án Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch tỷ lệ 1/500. Đến nay, dự án đã công bố quy hoạch tại nhà văn hóa các xã Liệp Tuyết, Ngọc Liệp và Ngọc Mỹ; tổ chức xin ý kiến cộng đồng dân cư các xã nói trên. Chủ đầu tư đã thỏa thuận xin đấu nối cấp nước với Công ty TNHH Đồng Tiến Thành Hà Nam.

Sau khi nghiên cứu tài liệu, các đại biểu đã đóng góp ý kiến vào Đồ án quy hoạch, trong đó tập trung bổ sung thêm một số vấn đề về hệ thống giao thông; hệ thống thoát nước...

Đồng chí Phạm Quang Tuấn – Phó chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội phát biểu ý kiến

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện Quốc Oai đề nghị đơn vị tư vấn, thiết kế đồ án tiếp thu và tham khảo các ý kiến đóng góp của các đại biểu, kịp thời bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện Quy hoạch chi tiết 1/500 Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam đảm bảo tính khoa học và phù hợp với điều kiện tự nhiên, xã hội của địa phương. UBND các xã Liệp Tuyết, Ngọc Liệp và Ngọc Mỹ tuyên truyền cho nhân dân hiểu rõ về mục đích, lợi ích của dự án đem lại, từ đó tạo được sự đồng thuận nhất trí cao của nhân dân địa phương đối với dự án./

Nguồn tin và ảnh: Vương Long, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội