LỄ HỘI VĂN HÓA THỔ CẨM VIỆT NAM VÀ ĐÓN NHẬN DANH HIỆU CÔNG VIÊN ĐỊA CHẤT TOÀN CẦU UNESCO ĐẮK NÔNG

Tối ngày 24/11/2020 tại Đảo nổi, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, UBND tỉnh Đắk Nông đã long trọng tổ chức “Lễ hội Văn hóa Thổ cẩm Việt Nam lần 2 và Đón nhận danh hiệu Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO Đắk Nông”.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Hoàng Đạo Cương - Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; ông Michael Croft, Trưởng Đại diện Văn phòng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam; ông Guy Martini, Tổng Thư ký Mạng lưới Công viên Địa chất Toàn cầu, Chủ tịch Hội đồng Công viên Địa chất Toàn cầu; TS.NCVCC. Nguyễn Đình Kỳ, Phó Chủ nhiệm Chương trình KHCN Trọng điểm Quốc gia “Chương trình Tây Nguyên giai đoạn 2016-2020 và PGS.TS Nguyễn Trung Minh, Tổng Giám đốc Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam thuộc Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam; đại diện các Bộ ngành Trung ương, các Viện nghiên cứu và Trường Đại học.

Về phía tỉnh Đắk Nông có đồng chí Lê Diễn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND Tỉnh; đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Tỉnh; đồng chí Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh cùng đông đảo người dân địa phương.

Giáo sư Viện sĩ Châu Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam đã gửi lẵng hoa chúc mừng tới buổi lễ trang trọng này.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Đắk Nông đã trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có những đóng góp xuất sắc trong quá trình xây dựng hồ sơ đệ trình UNSECO công nhận Công viên Địa chất Toàn cầu UNSECO Đắk Nông, trong đó có TS. La Thế Phúc - Chủ nhiệm 5 đề tài KHCN của UNESCO, của Tỉnh Đắk Nông và của Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam - tạo nền tảng Khoa học cho hồ sơ công viên địa chất để đạt được danh hiệu cao quý “Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO Đắk Nông”./.

Một số hình ảnh của buổi lễ hội:

Đồng chí Nguyễn Đình Trung (ngoài cùng bên trái) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Đắk Nông trao tặng Bằng khen của UBND Tỉnh Đắk Nông cho các tập thể, cá nhân đã có những đóng góp xuất sắc cho thành công của Công viên Đa chất Toàn cầu UNSECO Đắk Nông, trong đó có TS. La Thế Phúc (ngoài cùng bên phải) thuộc Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Viện Hàn lâm KHCNVN.

Các đại biểu của Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Chương trình Tây Nguyên giai đoạn 2016-2020 và Bảo tàng TNVN chụp ảnh kỷ niệm với Giám đốc, Phó Giám đốc Bảo tàng Đắk Nông tại Bảo tàng Âm thanh.

Giao lưu giữa các đại biểu của Viện Hàn lâm KHCN VN, “Chương trình Tây Nguyên giai đoạn 2016-2020”, Bảo tàng TNVN với CVĐC TC UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn và CVĐC TC UNESCO Đắk Nông tại Lễ hội.

Nguồn tin: CN. Lương Thị Tuất - Phòng Địa chất - Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam