NHỮNG NGÀY HÈ BỔ ÍCH Ở BẢO TÀNG THIÊN NHIÊN VIỆT NAM

Kết thúc năm học, tiếp đó là những ngày hè bổ ích đối với rất nhiều học sinh. Các em được bố mẹ đưa đến Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam tham quan, khám phá thiên nhiên, tìm hiểu về lịch sử sự sống trên trái đất qua 3,6 tỉ năm.

Đến Bảo tàng, vừa được tham quan Phòng Trưng bày Tiến hóa, được xem phim 3D - chiếu những bộ phim về thiên nhiên; các em còn có thể đăng ký tham gia các lớp học chuyên đề do Bảo tàng tổ chức. Chuyên gia và cán bộ nghiên cứu sẽ hướng dẫn các em tìm hiểu sâu hơn về các nội dung “tiến hóa người”, “thế giới thực vật và nấm”, “thế giới côn trùng”, “lưỡng cư – bò sát – chim – thú”, cá – sinh vật biển”,v.v… thông qua những mẫu vật trưng bày hấp dẫn đẹp mắt tại Bảo tàng. Tiếp cận với những mẫu vật thật,  Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam giúp các em mở rộng kiến thức về địa lý, địa chất, sinh vật, bổ trợ trực quan sinh động cho những bài học mà các em đã học trong sách giáo khoa, củng cố kiến thức tự nhiên và nhớ lâu hơn.

Hè năm nay, ngoài hoạt động làm tiêu bản mẫu côn trùng, Bảo tàng còn tổ chức làm tiêu bản mẫu thực vật. Mỗi bạn nhỏ tham gia sẽ được tự tay làm mẫu dưới sự hướng dẫn của cán bộ Bảo tàng và được mang mẫu về nhà sau khi đã hoàn thành. Hầu hết các em đều thích thú và trân trọng sản phẩm khi chính tự tay làm mẫu. Tham gia hoạt động trải nghiệm các em sẽ cảm nhận về vẻ đẹp của côn trùng, của thiên nhiên và thế giới tự nhiên xung quanh, giúp các em thêm yêu thiên nhiên và biết trân trọng bảo vệ môi trường sống.

 

 

  

Tin cùng loại