BẢO TÀNG THIÊN NHIÊN VIỆT NAM THAM GIA TRIỂN LÃM "TUẦN VĂN HÓA DU LỊCH DI SẢN XANH – NƠI GẶP GỠ CON NGƯỜI VÀ THIÊN NHIÊN" TẠI HÀ NỘI NĂM 2022

Ngày 22/11/2022 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2, Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm "Tuần Văn hoá Du lịch Di sản xanh – Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên".

Triển lãm là hoạt động chào mừng ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11/2020, nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các giá trị di sản thiên nhiên của Việt Nam, đặc biệt là các Di sản thiên nhiên đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới với đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế. Đây cũng là hoạt động nhằm đề cao trách nhiệm, tinh thần yêu nước, niềm tự hào của người Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ với di sản thiên nhiên của đất nước; tăng cường nhận thức và vai trò trách nhiệm của cộng đồng trong bảo tồn đa dạng sinh học, môi trường tự nhiên, bảo vệ, hạn chế tác động xấu của biến đổi khí hậu. Triển lãm diễn ra từ ngày 21 đến ngày 25 tháng 11 năm 2022.

Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, một trong những đơn vị tham gia triển lãm chính, triển lãm giới thiệu 40 bức ảnh tiêu biểu về thiên nhiên Việt Nam, đó là các hình ảnh về rừng tự nhiên dãy núi Fansipan (Lào Cai), Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), Hang động Sơn Đòong (Quảng Bình), núi Bạch Mã (Thừa Thiên Huế) và nhiều Vườn quốc gia và Khu bảo tồn thiên nhiên khác ở Việt Nam, hình ảnh các loài động vật (côn trùng, bò sát – lưỡng cư, chim, thú, v.v. ), các loài thực vật do các nhà khoa học của Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam và các nhà nhiếp ảnh yêu thiên nhiên của Việt Nam, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Đại học Florence Italia, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Berlin, CHLB. Đức ghi lại ở Việt Nam trong 20 năm qua. Ngoài ra, một số mẫu vật về thiên nhiên (côn trùng cánh cứng, công trùng cánh vảy) cũng được giới thiệu tại Triển lãm. Triển lãm của Bảo tàng với mong muốn giới thiệu đến công chúng những giá trị và vẻ đẹp của thiên nhiên, đồng thời kết nối cộng đồng cùng hướng đến mục tiêu chung quảng bá và bảo vệ Di sản thiên nhiên của Việt Nam. Không gian trưng bày của Bảo tàng đã thu hút đông đảo khách tham quan. Đặc biệt, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam được Bộ Trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen - Đã có thành tích đóng góp tích cực trong Triển lãm "Tuần Văn hoá Du lịch Di sản xanh – Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên"./.

Một số hình ảnh của buổi triển lãm:

 

Tin và ảnh: Phòng Trưng bày, Truyền thông và Giáo dục Cộng đồng

Tin cùng loại