BẢO TÀNG THIÊN NHIÊN VIỆT NAM TIẾP ĐOÀN BỘ NGOẠI GIAO HOA KỲ ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC

Chiều ngày 09/12/2022, Đoàn đàm phán về Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hoa Kỳ lần thứ 11 (JCM 11) đã đến thăm và làm việc tại Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Về phía Đoàn JCM11 có ông Matthew Andersen, đại diện đoàn và các thành viên từ các cơ quan: Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Đại sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Quỹ Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ. Về phía Bảo tàng TNVN có PGS.TS. Nguyễn Trung Minh, Tổng Giám đốc;  PGS.TS. Phạm Hồng Thái, Phó Tổng Giám đốc Bảo tàng TNVN và các cán bộ Lãnh đạo Phòng và Trung tâm thuộc Bảo tàng TNVN.

Mở đầu buổi thăm và làm việc tại Bảo tàng, thay mặt lãnh đạo Bảo tàng TNVN, PGS.TS. Nguyễn Trung Minh đã phát biểu chào mừng chuyến thăm của Đoàn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và các thành viên trong đoàn đến Bảo tàng TNVN.

 Tại buổi làm việc, thay mặt Bảo tàng TNVN, PGS.TS. Phạm Hồng Thái đã giới thiệu về Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam và Trung tâm Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và cứu hộ động, thực vật tại Phong Điền, Thừa Thiên Huế  và đề xuất một số nội dung hợp tác liên quan đến Bảo tàng và Trung tâm. Ngoài ra PGS.TS. Phạm Hồng Thái cũng giới thiệu về dự án xây dựng Bảo tàng TNVN, công tác chuẩn bị xây dựng Bảo tàng TNVN mới tại Quốc Oai, Hà Nội và giới thiệu những kết quả về nghiên cứu khoa học, tổ chức đón khách tham quan và các hoạt động giáo dục và trải nghiệm, hoạt động hợp tác quốc tế,

Đại diện Đoàn, ông Andersen Matthew phát biểu ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Bảo tàng TNVN đạt được và luôn ủng hộ để mối quan hệ hợp tác hai bên ngày càng phát triển và lớn mạnh. Ông cũng chia sẻ một số kinh nghiệm và hoạt động bảo tồn và cứu hộ động vật và hy vọng trong tương lai hai bên sẽ cùng tìm kiếm hợp tác về lĩnh vực này. Các thành viên tham gia cuộc gặp cũng đã đưa ra những nội dung có thể hợp tác trong thời gian tới.

Thay mặt Bảo tàng TNVN, Tổng giám đốc Nguyễn Trung Minh bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn Bộ Ngoại giao và tin tưởng sự hợp tác tốt đẹp giữa hai bên./.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Tin và ảnh: Phòng Trưng bày, Truyền thông và GDCĐ

Tin cùng loại