CHƯƠNG TRÌNH VUI TẾT TRUNG THU 2019 BẢO TÀNG THIÊN NHIÊN VIỆT NAM

Tết Trung Thu là một ngày tết riêng dành cho trẻ em, còn được gọi là Tết Trông Trăng. Hàng năm, cứ vào ngày rằm tháng tám âm lịch, cả nước lại tổ chức vui tết Trung Thu. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này và đây cũng là dịp để người lớn thể hiện tình yêu thương với con trẻ.

 Tại Hà Nội, vào dịp Tết Trung Thu, các bảo tàng, khu di tích, các điểm vui chơi tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, vui chơi truyền thống và vô cùng hấp dẫn cho trẻ em như: “Sắc màu văn hoá Ninh Thuận”, “Cùng khám phá đồ chơi trung thu” tại Bảo tàng dân tộc học, “Ký ức mùa trăng”  tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, “Vầng trăng tuổi thơ” tại Hoàng Thành Thăng Long, “Hội sách Trăng tròn - Trung thu rước sách” tại Phố sách Hà Nội, ….

Hưởng ứng ngày tết Trung Thu 2019, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam xây dựng chương trình “Vui Trung thu” phục vụ các em. Chương trình có sự kết hợp trò chơi “Chinh phục ô chữ – Rinh quà Trung thu” với các hoạt động trải nghiệm làm tiêu bản mẫu côn trùng, làm mô phỏng hóa thạch, làm mặt nạ giấy động vật và xem phim 3D cho thiếu nhi tại Bảo tàng.

 Mục tiêu là tạo ra một chương trình tết Trung thu đầy ý nghĩa và thú vị cho trẻ em. Tham gia chương trình, các em sẽ cùng bố mẹ chinh phục các ô chữ về kiến thức tự nhiên, tự tay trải nghiệm làm những món quà lưu niệm cho bản thân và bạn bè. Đặc biệt, chương trình không chỉ nhằm giúp bồi dưỡng cho các em tình yêu thiên nhiên mà còn là dịp để tình yêu gia đình thêm khăng khít, gắn bó.

NỘI DUNG

1. Trò chơi “Chinh phục Ô chữ - Rinh quà Trung Thu”

1.1. Nội dung trò chơi

- Ban tổ chức (BTC) đưa ra các câu hỏi liên quan đến các mẫu vật trưng bày tại Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam và một từ Khóa Bí Mật. Trong thời gian quy định, mỗi trẻ tham gia phải tìm ra các đáp án đúng để có được những chữ cái gợi ý và giải đáp được từ Khóa Bí Mật;

- 05 trẻ chinh phục thử thách nhanh nhất sẽ được tặng vé xem phim 3D (lúc 11h ngày 7/9 và 8/9), được tham gia MIỄN PHÍ hoạt động trải nghiệm: làm tiêu bản côn trùng và mô phỏng Hóa thạch (Khủng long/Côn trùng/Sinh vật biển), đồng thời cũng được tặng các sản phẩm tự tay làm ra.

- Các trẻ tham gia còn lại sẽ được tặng vé xem phim 3D (lúc 11h ngày 7/9 và 8/9).

1.3. Địa điểm

 Phòng trưng bày Tiến hóa sinh giới của Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam

1. 4. Thời gian

Thứ 7 (ngày 7/9/2019 tức ngày 9/8 âm lịch) và Chủ nhật (ngày 8/9/2019 tức ngày 10/8 âm lịch), cụ thể:

  1. Ngày 7/9

 8h30 – 11h30

  1. Ngày 8/9

8h30 – 11h30

- Trong thời gian quy định của BTC, trẻ sẽ tìm đáp án trong phòng trưng bày của Bảo tàng và nộp lại phiếu trả lời cho BTC; Sau đó đợi thông báo kết quả và nhận quà từ BTC.

1.5. Thể lệ trò chơi

- Đối tượng: Trẻ từ 7 tuổi trở lên (bố/mẹ có thể hỗ trợ các con);

- Số lượng:  tối đa 30 trẻ

- Nơi đăng ký: đăng ký trực tiếp tại quầy Lễ Tân của Bảo tàng;

- Thời gian đăng ký:  8h30 – 9h30;

- Thời gian chơi: 30 phút

- Mỗi trẻ sẽ được phát 01 tờ phiếu các câu hỏi của BTC, bút chì, và dây chỉ thị để phân biệt với các khách tham quan khác;

2. Hoạt động khác

2.1. Hoạt động trải nghiệm

Ngoài trò chơi “Chinh phục ô chữ – Rinh quà Trung Thu”, Bảo tàng còn tổ chức các hoạt động trải nghiệm khác:

- Làm tiêu bản côn trùng

- Làm mô phỏng hóa thạch

- Làm mặt nạ giấy động vật

- Robot Khủng Long

2.2. Địa điểm

Khu vực phòng Trưng bày tiến hóa sinh giới, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam

2.3. Thể lệ

- Đối tượng: Trẻ từ 4 tuổi trở lên

- Nơi đăng ký: Quầy lễ tân của Bảo tàng

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Phòng Truyền thông và Giáo dục cộng đồng, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam

Nhà A20, số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 02466869034

Web:http://vnmn.ac.vn

Facebook: www.facebook.com/baotangthiennhie

Tin cùng loại