CUỘC THI VẼ TRANH THIẾU NHI “HÀ NỘI – THÀNH PHỐ EM YÊU”

Chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Bảo tàng, Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), và 44 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (20/5), Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Hà Nội – Thành phố em yêu”.

Sáng ngày 12/05/2019, tại Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, hơn 60 thí sinh trên địa bàn Hà Nội trong độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi đã đến tham dự cuộc thi.

Mục tiêu của cuộc thi là khuyến khích trẻ em thể hiện trong tranh vẽ những suy nghĩ, ước mơ của mình về thành phố Hà Nội không ngừng phát triển nhưng vẫn giữ gìn được bản sắc văn hóa. Đồng thời, cuộc thi còn là dịp để các em thể hiện ý thức của mình trong việc quảng bá hình ảnh của thành phố Hà Nội và  bồi dưỡng cho các em tình yêu Hà Nội để cùng chung tay bảo vệ thiên nhiên cũng như môi trường của Hà Nội ngày càng xanh – sạch – đẹp.

Bên cạnh hoạt động tranh tài hội họa của các thí sinh, Bảo tàng còn tổ chức trò chơi kéo co, trò chơi đổ nước vào chai và vẽ tranh tập thể cho các khách tham quan khác. Các hoạt động này cũng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các em nhỏ và phụ huynh.

Trong hơn 60 bức tranh tham dự, Ban giám khảo đã lựa chọn ra 13 bức tranh để trao giải: 02 đồng giải Nhất thuộc về em Nguyễn Trần Thảo Anh, Nguyễn Trần Hồng Anh; 02 giải Nhì thuộc về em Nguyễn Cao Thùy Mai, Lê Minh Thư; 03 giải Ba thuộc về em Trịnh Kim Ngân, Hoàng Khải Lâm, Lâm Sơn Bảo Duy; 05 giải Khuyến khích thuộc về em Lâm Bảo Phương, Phan Ngọc Diệu Linh, Phạm Thùy Anh, Đỗ Vân Khánh, Trịnh Tâm Lam và 01 giải Triển vọng thuộc về em Phạm Thùy Dương.                                  

Những tác phẩm đoạt giải là những bức tranh đã thể hiện sự phối hợp tinh tế về màu sắc, đường nét, bố cục với các nội dụng như: cảnh quan thiên nhiên Hà Nội; các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử của thành phố; Hà Nội trong tương lai với những con đường lớn nhiều cây xanh, môi trường sống sạch đẹp,…Các tác phẩm hội họa của các em sẽ được lựa chọn, trưng bày tại Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam  nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6).

Một số hình ảnh

Khai mạc cuộc thiMột số hình ảnh tại cuộc thiMột số hoạt động tại Bảo tàng bên lề cuộc thi
 

Kết quả cuộc thi

Đồng Giải nhất
PGS.TS. Vũ Văn Liên, Phó Tổng Giám đốc Bảo tàng TNVN trao giải Nhất

Giải Nhì
Bà Lê Phương Thảo, Phó Trưởng phòng Truyền thông và Giáo dục Cộng đồng, Bảo tàng TNVN trao giải Nhì

 

Giải Ba
Bà Nguyễn Thị Hương Thảo và Ông Trần Mạnh Cường - Trong Ban giám khảo trao giải Ba

Giải Khuyến Khích


Ban tổ chức cuộc thi

 

Tin và ảnh: Phòng Truyền thông và Giáo dục Cộng đồng

Tin cùng loại