CUỘC THI VẼ TRANH CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ BẢO TÀNG, NGÀY KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ VIỆT NAM 18/5 VÀ NGÀY THÀNH LẬP VIỆN HÀN LÂM KHCNVN 20/5/2018

Đ chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế bảo tàng và ngày Khoa học & Công nghệ Việt Nam 18/5, ngày thành lập viện Hàn lâm Khoa học công nghệ Việt Nam 20/5/2018, sáng ngày 13/5/2018 Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Thiên nhiên Việt Nam trong đôi mắt em”.

Tổ chức cuộc thi là một trong những nội dung theo định hướng của Cục Di sản văn hóa, Bộ Văn hóa, Thể thoa và Du lịch về hoạt động Ngày Quốc tế bảo tàng 18/5/2018: đẩy mạnh hoạt động truyền thông, tổ chức các sự kiện, tăng cường các hoạt động nhằm thu hút khách tham quan đến Bảo tàng.

Mục tiêu của cuộc thi là hướng trẻ em tìm hiểu về thiên nhiên, về quê hương đất nước Việt Nam. Đây là một sân chơi bổ ích, nhằm khơi dậy trí tưởng tượng phong phú, sáng tạo của các em. Qua đó, bồi dưỡng cho các em tình yêu đối với thiên nhiên và ý thức bảo vệ thiên nhiên, môi trường sống. Đây cũng là một hoạt động rất ý nghĩa, các em có cơ hội giao lưu, học hỏi, vui chơi và cùng nhau phát triển năng khiếu trong lĩnh vực hội họa. Cuộc thi đã thu hút hơn 70 thí sinh trên địa bàn Hà Nội độ tuổi từ 6 đến 15. Đặc biệt, cuộc thi đã được các bậc phụ huynh nhiệt tình cổ vũ.

Đến cuộc thi, các em còn được tham quan Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, tham gia một số trò chơi dân gian: nhảy dây; tô tượng, v.v… Bên cạnh đó, khách tham quan, phụ huynh học sinh và các bạn nhỏ không dự thi cùng vẽ chung trên 1 bức tranh  khổ vải toan về thiên nhiên giữa sân dài 10 m để cùng nhau cảm nhận về thiên nhiên và thêm yêu thiên nhiên môi trường sống.

Trong hơng 70 bức tranh tham dự Ban giám khảo đã lựa chọn ra 12 bức tranh để trao giải: 1 giải Đặc biệt thuộc về em Nguyễn Hồng Vy; 1 giải Nhất thuộc về em Kiều Doãn Ngọc Mai, 2 giải Nhì thuộc về em Lưu Ngọc Dương Cầm, Bùi Thiện Thư; 3 giải Ba thuộc về em Vũ Mỹ Kỳ Anh, Ngô Tuấn Kiệt, Lê Minh Thư và 5 giải Khuyến khích thuộc về em Nguyễn Lê Phương Linh, Vũ Thùy Dương, Nguyễn Khánh An, Đỗ Trâm Anh, Lê Việt Khánh.

Những tác phẩm đoạt giải là những bức tranh đã thể hiện phong phú về màu sắc, bố cục và chủ đề của cuộc thi. Các tác phẩm hội họa của các em sẽ được Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam lựa chọn, trưng bày triển lãm tại Bảo tàng nhân dịp Ngày Quốc tế Bảo tàng, ngày Khoa học công nghệ, và ngày thành lập Viện Hàn lâm KHCNVN từ 15 đến 20/5/2018.

Một số hình ảnh cuộc thi vẽ tranh:

 


Giải Đặc biệt em Nguyễn Hồng Vy


 Giải Nhất em Kiều Doãn Ngọc Mai,


Giải Nhì em Lưu Ngọc Dương Cầm, Bùi Thiện Thư


Giải Ba em Vũ Mỹ Kỳ Anh, Ngô Tuấn Kiệt, Lê Minh Thư 


Giải Khuyến khích em Nguyễn Lê Phương Linh, Vũ Thùy Dương, Nguyễn Khánh An, Đỗ Trâm Anh, Lê Việt Khánh.


Tập thể thí sinh đoạt giải tại cuộc thi vẽ tranh "Thiên nhiên Việt Nam trong đôi mắt em"


Tập thể Ban tổ chức cuộc thi vẽ tranh

Tin và ảnh: Phòng Truyền thông và GDCĐ

Tin cùng loại