CUỘC THI VẼ TRANH CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ BẢO TÀNG VÀ NGÀY KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ 18/5

Đ thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế bảo tàng và ngày Khoa học & Công nghệ 18/5; sáng ngày 14/5/2017, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Em yêu thiên nhiên”.

Phát động cuộc thi là một hoạt động trên cơ sở định hướng của Cục Di sản văn hóa về hoạt động Ngày Quốc tế bảo tàng 18/5/2017: Tăng cường vai trò của bảo tàng với sự phát triển của xã hội; Tăng cường các hoạt động nhằm thu hút khách tham quan đến bảo tàng; Tổ chức các sự kiện, các hoạt động, các trưng  bày chuyên đề hướng tới giáo dục lịch sử cho học sinh; Đa dạng các hoạt động giáo dục hướng tới mục đích hòa bình; chia sẻ những hiểu biết chung về quá khứ, về lịch sử giúp công chúng khách tham quan hiểu biết hơn về quá khứ, thế giới hiện tại và tương lai.

Mục tiêu cuộc thi là hướng trẻ em tìm hiểu về thiên nhiên, v.v… nhằm khơi dậy trí tượng tượng phong phú, những ý tưởng hòa nhập với nhiên nhiên của các em. Qua đó, bồi dưỡng cho các em tình yêu đối với thiên nhiên và ý thức bảo vệ thiên nhiên, môi trường sống. Đây cũng là một hoạt động rất ý nghĩa; trước hết là tạo ra sân chơi lành mạnh cho thiếu nhi có cơ hội giao lưu, học hỏi, vui chơi và cùng nhau phát triển năng khiếu trong lĩnh vực hội họa. Cuộc thi đã thu hút được hơn 50 thí sinh trên địa bàn Hà Nội độ tuổi từ 6 đến 15. Đặc biệt, cuộc thi đã được các bậc phụ huynh nhiệt tình cổ vũ.

Trong hơng 50 bức tranh tham dự Ban giám khảo đã lựa chọn ra 10 bức tranh để trao giải: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích. Đây là những bức tranh đã thể hiện phong phú về màu sắc, bố cục và chủ đề của cuộc thi. Các tác phẩm hội họa của các em sẽ được Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam lựa chọn, trưng bày triển lãm tại Bảo tàng nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6/2017.

Đến cuộc thi, các em còn được tham gia một số trò chơi dân gian: nhảy dây; nặn con vật bằng đất sét trong lúc Ban giám khảo chấm bài thi; hoạt động tương tác với phụ huynh học sinh và các bạn nhỏ không dự thi: Mọi người cùng vẽ chung trên 1 bức tranh  khổ vải toan về thiên nhiên để giữa sân dài 10 m để cung nhau cảm nhận về thiên nhiên và thêm yêu thiên nhiên môi trường sống.

Một số hình ảnh cuộc thi vẽ tranh:

Tin và ảnh: Phòng Truyền thông và GDCĐ

Tin cùng loại