CUỘC THI VẼ TRANH “ĐẠI DƯƠNG KÌ THÚ”, HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI (05/6) VÀ NGÀY ĐẠI DƯƠNG THẾ GIỚI (08/6) NĂM 2023

Hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới (05/6) và ngày Đại dương thế giới (08/6), chiều ngày 30/7/2023, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam (TNVN) đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Đại dương kì thú” đã thu hút đông đảo phụ huynh và thí sinh nhỏ tuổi tham dự.

Đến dự cuộc thi và trao giải, về phía Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam có PGS.TS. Vũ Văn Liên, Phó Tổng Giám đốc Bảo tàng TNVN; Ths. Vũ Thị Thu Hiền, Phó Trưởng phòng Phòng Trưng bày, Truyền thông và Giáo dục cộng đồng; đại diện Trung tâm Thông tin tư liệu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; cùng sự góp mặt của các bậc phụ huynh 60 thí sinh tham dự cuộc thi. Ban giám khảo có Họa sĩ Trần Mạnh Cường - Quản lí Studio Kuolg Tran và Bà Nguyễn Ký - Quản lý Xưởng nghệ thuật Nguệch Ngoạc; Hoạ sĩ điêu khắc Phùng Quốc Khánh và CN. Trần Thị Thúy Nhuần, Bảo tàng TNVN.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS. Vũ Văn Liên nhấn mạnh, đại dương xanh đóng vai trò vô cùng quan trọng với hệ sinh thái của Trái Đất và cả con người. Chính vì vậy, cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Đại dương kì thú” tổ chức với mục tiêu nhằm nâng cao ý thức về việc giữ gìn và bảo vệ môi trường tới trẻ em cũng như các khách tham quan khác; Tạo điều kiện cho trẻ em cả nước thể hiện khả năng sáng tạo nghệ thuật hội họa; thông qua đó nhằm tìm kiếm và bồi dưỡng trẻ em có sở trường, năng khiếu và đam mê hội họa.

Cuộc thi đã thu hút 60 thí sinh từ 6 - 15 tuổi và sự tham gia đông đảo của các bậc phụ huynh trên địa bàn Hà Nội. Tất cả các thí sinh tham gia cuộc thi vẽ tranh được nhận Giấy chứng nhận của Bảo tàng TNVN.

Trong số 60 bức tranh tham dự, Ban giám khảo đã lựa chọn ra 12 bức tranh để trao giải:

1) 01 giải Nhất

- Em Nông Đăng Khoa (Trường TH Trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì 5B)

2) 02 giải Nhì

- Em Nguyễn Mạnh Hoàng (Trường TH Kim Chung)

- Em Bùi Bảo Ngọc (Trường THCS Xuân Sơn)

3) 03 giải Ba

- Em Nguyễn Quốc Đạt (Trường TH Cổ Nhuế )

- Em Nông Anh Thư (Trường TH Trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì 5B)

- Em Nguyễn Phương Linh (Trường TH Bảo Đại)

 4) 04 giải Khuyến khích

- Em Phạm An Hưng (Trường Hà Nội Thăng Long)

- Em Nguyễn Phương Mai (Trường THCS Trung Sơn Trần)

- Em Chu Hạnh Linh (Trường THCS Đoàn Thị Điểm )

- Em Phạm Tâm Anh (Trường TH Nhật Duật)

5) 02 giải Triển vọng

- Em Trần Minh Khuê (Trường Lomonoxop Mỹ Đình, Hà Nội)

- Em Đỗ Yến Chi (Trường Hà Nội Thăng Long)

Những tác phẩm đạt giải là những bức tranh đã thể hiện đúng nội dung chủ đề cuộc thi, bố cục rõ ràng đẹp mắt, màu sắc uyển chuyển, hài hòa và có sự sáng tạo độc đáo. Các tác phẩm hội họa của các em sẽ được lựa chọn, trưng bày triển lãm tại Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam.

Một số hình ảnh cuộc thi vẽ tranh:


PGS. TS. Vũ Văn Liên phát biểu khai mạc cuộc thi

PGS. TS. Vũ Văn Liên trao Giải Nhất

Họa sĩ Trần Mạnh Cường trao Giải Nhì

 Bà Nguyễn Ký trao Giải Ba

Hoạ sĩ điêu khắc Phùng Quốc Khánh và Ths. Vũ Thị Thu Hiền trao giải Khuyến khích

CN. Trần Thị Thúy Nhuần trao giải Triển vọng

Tập thể Ban tổ chức và thí sinh đoạt giải tại cuộc thi vẽ tranh

Tin và ảnh: Phòng Trưng bày, Truyền thông và GDCĐ

Tin cùng loại