ĐẠI HỘI CHI BỘ BẢO TÀNG THIÊN NHIÊN VIỆT NAM NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Trong không khí phấn khởi thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Kỷ niệm những sự kiện lớn của đất nước; Kỷ niệm 130 ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020); Kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Sau một thời gian chuẩn bị tích cực và thực hiện đầy đủ các bước, quy trình theo Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị, Công văn số 228 - KH/ĐUVHL về Kế hoạch đại hội đảng các cấp trong Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Công văn số 229 - HD/ĐUVHL về Hướng dẫn một số Nội dung Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng các cấp trong Đảng bộ Viện Hàn lâm KHCNVN tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm KHCNVN. Sáng ngày 12 tháng 5 năm 2020, Chi bộ Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam (TNVN) đã long trọng tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025, một sự kiện đặc biệt quan trọng trong đời sống chính trị của chi bộ và toàn thể cán bộ Bảo tàng TNVN.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có GS. TSKH. Nguyễn Đình Công, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm KHCNVN. Tổng số 21 đảng viên được triệu tập tham dự Đại hội Chi bộ Bảo tàng TNVN.

Đại hội đã nghe Báo cáo Chính trị của Chi bộ Bảo tàng TNVN nhiệm kỳ 2015 – 2020 cũng như những mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025, Báo cáo kiểm điểm của Chi ủy Bảo tàng TNVN nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đại hội đã thảo luận và đóng góp những ý kiến thiết thực vào Dự thảo Báo cáo chính trị của Chi bộ Bảo tàng TNVN lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 -2025 và Dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Viện Hàn lâm KHCNVN lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với tinh thần dân chủ, trách nhiệm công tâm, khách quan.

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Chi ủy Chi bộ Bảo tàng TNVN cùng với Ban Tổng giám đốc đã lãnh đạo, chỉ đạo Bảo tàng TNVN hoàn thành các mục tiêu mà Nghị quyết Chi bộ Bảo tàng TNVN nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ, đạt được các kết quả cao trên mọi lĩnh vực công tác, từng bước xây dựng Bảo tàng TNVN ngày càng lớn mạnh, được đón nhân và đánh giá tích cực từ công chúng và xã hội.

Phát biểu tại Đại Hội GS. TSKH. Nguyễn Đình Công vui mừng và đã đánh giá cao những thành tựu mà Chi bộ Bảo tàng TNVN đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, với nhiều thành tích tiêu biểu trong hoạt động nghiên cứu khoa học, chuẩn bị đầu tư xây dựng Bảo tàng mới, hoạt động Phòng trưng bày tiến hóa sinh giới, từng bước đóng góp cho xã hội và được xã hội đón nhận tích cực. GS cũng chúc cho Bảo tàng TNVN có bước đột phá mới trong việc chuẩn bị và xây dựng Bảo tàng TNVN mới tại Quốc Oai, Hà Nội hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế để đóng góp vào sự phát triển đất nước.

Đại hội đã lựa chọn những đảng viên tiêu biểu về bản lĩnh chính trị, trí tuệ, đạo đức, có khả năng đoàn kết, quy tụ; có năng lực thực tiễn, bảo đảm tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao để bầu vào Ban Chi ủy Bảo tàng TNVN nhiệm kỳ 2020-2025; Đồng thời đã lựa chọn những đồng chí tiêu biểu cho trí tuệ của Chi bộ, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cán bộ, nhân viên Bảo tàng TNVN, đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Viện HLKHCNVN.

Đại hội Chi bộ Bảo tàng TNVN đã bầu Chi ủy mới nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm các 05 đồng chí:

  • PGS.TS. Nguyễn Trung Minh
  • PGS.TS. Vũ Văn Liên
  • PGS.TS. Phan Kế Long
  • PGS.TS. Phạm Đình Sắc
  • PGS.TS. Nguyễn Thiên Tạo

Trong đó, PGS.TS. Nguyễn Trung Minh được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, PGS.TS. Vũ Văn Liên được bầu giữ chức Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội cũng bầu 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Viện Hàn lâm KHCNVN lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Một số hình ảnh Đại hội:


Toàn cảnh đại hội Chi bộ Bảo tàng TNVN


PGS. TS. Nguyễn Trung Minh, Bí thư Chi bộ báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2015 – 2020 của Chi bộ Bảo tàng

 


GS. TSKH. Nguyễn Đình Công Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm KHCNVN phát biểu tại đại hội

 


Ban Chi ủy mới nhiệm kỳ 2020 – 2025Toàn thể đảng viên Bảo tàng TNVN
 

Tin và ảnh: Phòng Truyền thông và Giáo dục Cộng đồng

 

Tin cùng loại