ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN BẢO TÀNG THIÊN NHIÊN VIỆT NAM NHIỆM KỲ 2024-2027

Hoà chung không khí thi đua chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024). Ngày 26/3/2024, Chi đoàn Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam (TNVN) tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2024 – 2027. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Quốc Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN; Về phía lãnh đạo Bảo tàng TNVN có đồng chí Nguyễn Trung Minh – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc, đồng chí Phan Kế Long – Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng giám đốc cùng đông đảo các đoàn viên của Chi đoàn Bảo tàng TNVN. Đại hội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Đại hội đã nghe Báo cáo Chính trị của Chi đoàn Bảo tàng TNVN nhiệm kỳ 2022 – 2024 cũng như những mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của Chi đoàn nhiệm kỳ 2024 – 2027, Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Chi đoàn Bảo tàng TNVN nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Chi Đoàn Bảo tàng TNVN là tổ chức Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KHCNVN. Hiện nay, Chi đoàn có 31 đoàn viên thanh niên, do đặc thù về địa lý, các đoàn viên được phân chia và sinh hoạt theo 3 phân đoàn, chịu sự quản lý chung của BCH. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi đoàn đã linh hoạt, chủ động, sáng tạo trong việc tổ chức thực hiện các phong trào của Đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN phát động, với nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả, như: chương trình thiện nguyện “Áo trắng đến trường” năm 2023 tại xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế; chuỗi hoạt động Thu gom lịch cũ năm 2023 và 2024, ... Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2022 – 2024, trong 2 năm liên tiếp Chi Đoàn đã nhận được Giấy khen của Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KHCNVN; Bằng khen của Đoàn Khối Các CQTW vào năm 2023 về những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Trung Minh – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Bảo tàng TNVN và đồng chí Hoàng Quốc Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN đánh giá cao các phong trào Đoàn mà Chi Đoàn đã xây dựng, tổ chức triển khai cũng như những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2022 – 2024 vừa qua. Các đoàn viên thanh niên của Chi đoàn đã nỗ lực phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo và nhiệt huyết của tuổi trẻ, luôn xung kích trong mọi công việc, thể hiện khát vọng cống hiến vươn lên trong khoa học, không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào thanh niên. BCH Chi Đoàn đã làm tốt vai trò lãnh đạo xứng đáng là những đầu tàu trong mọi hoạt động của Chi Đoàn Bảo tàng TNVN.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, dân chủ, Đại hội Chi đoàn đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2024 – 2027 gồm 5 đồng chí:

  1. Đinh Diệu Thúy
  2. An Thị Thùy
  3. Trần Quang Duy
  4. Phan Thị Diễm Trân
  5. Vũ Kim Lượng

Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp!

Một số hình ảnh trong buổi Đại hội:

PGS.TS Nguyễn Trung Minh – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc phát biểu tại đại hội

Đồng chí Hoàng Quốc Nam – UV BTV Đoàn viện phát biểu tại đại hội

PGS.TS Phan Kế Long – Chủ tịch Công đoàn, Phó tổng giám đốc phát biểu tại đại hội

Đồng chí Nguyễn Trung Minh – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Bảo tàng TNVN tặng hoa cảm ơn Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022 – 2024

Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2024 – 2027 ra mắt đại hội

Các đoàn viên chụp ảnh lưu niệm

Nguồn tin: Đinh Diệu Thuý, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, VAST

Xử lý tin: Phòng Trưng bày, Truyền thông và Giáo dục cộng đồng

Tin cùng loại