HỌC SINH KHỐI 7 TRƯỜNG THCS THỰC NGHIỆM THAM QUAN VÀ HỌC TẬP TẠI BẢO TÀNG THIÊN NHIÊN VIỆT NAM

Năm nào cũng vậy, đến hẹn lại lên, trường THCS Thực Nghiệm phối hợp với Trung tâm Giáo dục và Phát triển tổ chức các chuyến tham quan và học ngoại khóa tại Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam

Trong ba ngày  26/4 và 27/4/ và 3/5/2017, các em học sinh khối 7 – THCS Thực Nghiệm cùng cô giáo Chủ nhiệm và bộ môn Sinh học đã có chuyến tham quan và học tập đầy bổ ích và thú vị tại Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam. Tại đây, các em được tìm hiểu về “Câu chuyện sự sống” thông qua 3 không gian trưng bày chính: Nguồn gốc sự sống, lịch sử sự sống và sự sống thời hiện tại.

Đây là một hoạt động giáo dục bổ ích nằm trong chương trình học thực địa của trường THCS Thực Nghiệm. Thông qua mẫu vật  trưng bày tại Bảo tàng và được trao đổi thảo luận với các nhà khoa học,  các em được tìm hiểu về thế giới tự nhiên. Đặc biệt, các em đã được học chuyên sâu về đặc điểm của cây tiến hóa sinh giới, hiểu được nguồn gốc và ý nghĩa của cây tiến hóa sinh giới; sự tiến hóa của động vật ngành chân khớp qua các thời kỳ phát triển địa chất và đa dạng về lớp côn trùng, tìm hiểu kỹ về lớp sâu bọ,…. Trong chương trình các em còn được xem phim 3D hấp dẫn về thiên nhiên.

Hoạt động ngoại khóa tại Bảo tàng Thiên nhiên Việt nam giúp học sinh có kiến thức tổng hợp về khoa học tự nhiên và môi trường; có khả năng liên hệ các nội dung được học trong nhà trường với thực tế ngoài cuộc sống. Bên cạnh đó, học tập tại Bảo tàng còn rèn luyện kỹ năng quan sát có chủ đích, lắng nghe tích cực, đặt vấn đề, nghiên cứu khoa học cho học sinh; giúp học sinh có hứng thú và sáng tạo trong học tập. Đồng thời chương trình giáo dục thực địa còn nâng cao tinh thần tập thể và ý thức kỷ luật nơi công cộng cho học sinh.

Tin và ảnh: Phòng Truyền thông và GDCĐ

Tin cùng loại