HỘI THẢO TRAO ĐỔI CHIA SẺ KINH NGHIỆM HỢP TÁC QUỐC TẾ

Sáng ngày 03/10/2019, tại phòng họp Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam đã tổ chức hội thảo, trao đổi kết quả công tác nước ngoài của các cán bộ Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam. Mục đích nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của các cán bộ khoa học học tập, trao đổi khoa học và hội thảo quốc tế ở nước ngoài.

Đến tham dự buổi hội thảo có PGS. TS. Nguyễn Trung Minh – Tổng Giám đốc Bảo tàng; các Phó Tổng Giám đốc cùng toàn thể các cán bộ nhân viên Bảo tàng.

Trao đổi, học hỏi kinh kinh nghiệm quốc tế cho cán bộ, nhất là cán bộ trẻ luôn được Ban lãnh đạo Bảo tàng quan tâm và khuyến khích. Bảo tàng phần lớn là cán bộ trẻ, vì vậy, việc học hỏi và trau dồi kiến thức, chuyên môn là thực sự cần thiết nhằm nâng cao trình độ cho cán bộ. Ngoài ra, các cơ hội tìm kiếm học bổng, hỗ trợ học tập và trao đổi ngắn hạn ở nước ngoài cũng được chia sẽ và giành được nhiều sự quan tâm của các cán bộ khoa học trẻ của Bảo tàng.

Hàng năm Bảo tàng có nhiều cán bộ tham dự các Hội thảo, trao đổi chuyên môn, học tâp, tập huấn và trao đổi chuyên môn tại nhiều nước phát triển trên thế giới. Qua đó, tiếp thu những kiến thức, kinh nghiệm quý báu, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, góp phần xây dựng và phát triển Bảo tàng.

Hội thảo đã được nghe 6 bài trình bày kết quả, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm trong các chuyến công tác và học tập nước ngoài tại Australia, Nhật Bản và Trung Quốc. Trong các báo cáo viên, TS. Lữ Thị Ngân, đã hoàn thành xuất sắc luận án tiến sĩ tại Viện Sinh học Thành Đô, Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc.

Buổi hội thảo đã diễn ra sôi nổi, với nhiều ý kiến trao đổi, chia sẻ, nhất là việc thu thập và chia sẻ mẫu vật ở nước ngoài và Việt Nam cũng như nhiều vấn đề được đặt ra cho các nhà khoa học, cán bộ Bảo tàng./.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

Tin và ảnh: Phòng Truyền thông & GDCĐ

Tin cùng loại