HỘI THẢO TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM HỢP TÁC QUỐC TẾ VỀ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ VÀ LĨNH VỰC BẢO TÀNG

Hưởng ứng chào mừng Ngày Quốc tế Bảo tàng, Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 và kỷ niệm 43 năm Ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam 20//5. Sáng ngày 16/5/2018, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam tổ chức hội thảo với nội dụng “Trao đổi kinh nghiệm Hợp tác quốc tế về Khoa học & Công nghệ và lĩnh vực Bảo tàng”.

Tham dự buổi hội thảo có PGS. TS. Nguyễn Trung Minh – Tổng Giám đốc Bảo tàng TNVN; các Phó Tổng Giám đốc cùng toàn thể cán bộ nhân viên Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam.

Trao đổi, học hỏi kinh kinh nghiệm quốc tế cho cán bộ, nhất là cán bộ trẻ luôn được Ban lãnh đạo Bảo tàng quan tâm và khuyến khích. Bảo tàng mới được thành lập (năm 2006), phần lớn là cán bộ trẻ, vì vậy, học hỏi và trau dồi kiến thức, chuyên môn là thực sự cần thiết nhằm nâng cao trình độ cho cán bộ. Hàng năm Bảo tàng có nhiều cán bộ tham dự các Hội thảo, trao đổi chuyên môn, tập huấn tại các nước phát triển trên thế giới. Qua đó, tiếp thu những kiến thức, kinh nghiệm quý báu nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, góp phần xây dựng và phát triên Bảo tàng.

Tại Buổi hội thảo, 4 cán bộ của Bảo tàng trình bày, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm trong các chuyến công tác và tập huấn tại Cộng hòa Liên  bang Đức, Trung Quốc, Hoa Kỳ và Singapore trong các lĩnh vực về nghiên cứu khoa học, triển khai dự án hợp tác và công tác quản lý bảo tàng.

Trong đó, nổi bật là trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý bảo tàng do Hiệp hội quốc tế bảo tàng (ICOM) tổ chức thường niên tại Trung Quốc. Năm 2018, Việt Nam được ICOM chọn một cán bộ tham gia khóa đào tạo. TS. Nguyễn Thiên Tạo, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, đựoc chọn. Khóa đào tạo thực sự hữu ích đối với sự nghiệp hoạt động bảo tàng.

Buổi hội thảo đã diễn ra sôi nổi, với nhiều ý kiến trao đổi, chia sẻ cũng như nhiều vấn đề được đặt ra cho các nhà khoa học, cán bộ Bảo tàng. Buổi hội thảo thực sự có ý nghĩa./.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:
 

Tin và ảnh: Phòng Truyền thông và GDCĐ

Tin cùng loại