KHÁM PHÁ THIÊN NHIÊN TẠI BẢO TÀNG THIÊN NHIÊN VIỆT NAM

Hoạt động trải nghiệm “Khám phá thiên nhiên” là  chương trình hợp tác giữa Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam và Học viện khám phá.

Với phương châm “Đưa các bạn nhỏ đi thăm Bảo tàng Thiên nhiên để tìm hiểu về lịch sử tự nhiên; Học Viện khám phá hợp tác với Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam thiết kế, xây dựng chương trình tương tác khoa học cho trẻ em từ Tiểu học đến Trung học cơ sở dựa vào không gian trưng bày tại Phòng Trưng bày tiến hóa sinh giới của Bảo tàng kết hợp với phương pháp truyền đạt kiến thức và thí nghiệm của Học Viện khám phá (thuộc bản quyền tập đoàn High Touch Tech – Hoa Kỳ). Hoạt động diễn ra vào tuần thứ 2 và thứ 4 hàng tháng tại Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam.

Chủ đề họat động Khám phá thiên nhiên tháng 11 “Bí ẩn hóa thạch xương khủng long”. Tham gia hoạt động các em được tham quan Phòng Trưng bày; tìm hiểu vể đặc điểm môi trường, khí hậu thời kỳ sống của khủng long cách ngày nay hàng trăm triệu năm và cùng nhau tìm hiểu về hóa thạch. Đặc biệt, các em được hướng dẫn và tự tay làm mô phỏng hóa thạch xương khủng long và làm tiêu bản côn trùng cánh cứng. Trong chương trình các em còn được xem phim 3D hấp dẫn về Thế giới khủng long.

Đây là một hoạt động trải nghiệm vừa học vừa chơi bổ ích, lý thú. Hoạt động giúp các em hiểu biết hơn về thế giới tự nhiên và môi trường sống; giúp các em học sinh thêm hứng thú trong học tập, nuôi dưỡng hoài bão, lòng say mê khoa học và định hướng tương lai.

Tin và ảnh: Phòng Truyền thông và GDCĐ

Tin cùng loại