LỄ KỶ NIỆM CHÀO MỪNG 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/03/1931 – 26/03/2018)

Chiều ngày 26 tháng 3 năm 2018, Chi đoàn Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm chào mừng 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018).

Đến dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Phạm Hồng Thái – Chi Ủy viên Chi bộ Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thiên Tạo - Ủy viên BCH Công đoàn; các đồng chí nguyên Bí thư; phó Bí thư Chi đoàn qua các thời kỳ và toàn thể đoàn viên Chi đoàn Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Mẫn – Phó Bí thư Chi đoàn đã trình bày Báo cáo kết quả hoạt động nổi bật trong công tác Đoàn qua các nhiệm kỳ, tiêu biểu là:

Tổ chức các hoạt động từ thiện “Đông ấm cho em” lần thứ 2 tại Trường THCS Tân Xuân (Vân Hồ, Sơn La); hoạt động từ thiện “Áo trắng đến trường” tại Trường TH Nguyễn Viết Xuân (Buôn Choah, Krông Nô, Đắk Nông), với tổng giá trị hỗ trợ hơn 100 triệu đồng.

Tham gia và đoạt giải Nhất Giải Bóng đá Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam khu vực phía Bắc năm 2017; giải Nhất Giải giao hữu bóng đá “Bảo tàng mở rộng” năm 2017  chào mừng ngày Quốc tế Bảo tàng và Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam; giải Nhất nội dung Đôi nam, Giải Cầu lông Viện Hàn lâm KH&CNVN;.v.v...

Đặc biệt, đoàn viên TN luôn nỗ lực trong công tác chuyên môn: một số đồng chí trực tiếp làm chủ nhiệm và thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học các cấp. Có 16 đoàn viên là tác giả chính hoặc đồng tác giả của 62 công trình công bố trong nước và quốc tế. Trong đó có 27 công trình trong nước (tác giả chính: 8, đồng tác giả: 19); 35 công bố quốc tế (tác giả chính: 15, đồng tác giả 20; 7 SCI, 15 SCIE); một số đồng chí trực tiếp tham gia hướng dẫn và xây dựng chương trình học tập cho học sinh khi đến tham quan Bảo tàng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Hồng Thái đã ghi nhận và đánh giá cao các kết quả Chi đoàn đã đạt được. Chi ủy, Ban Lãnh đạo Bảo tàng mong muốn Chi đoàn tiếp tục nghiên cứu, đề xuất những phong trào phù hợp với nguyện vọng của đoàn viên để phát huy sức trẻ, sự sáng tạo, lòng nhiệt tình trong mọi lĩnh vực hoạt động.

Thay mặt BCH Công đoàn, đ/c Nguyễn Thiên Tạo đã nhiệt liệt chúc mừng và tuyên dương những thành tích đạt được của Chi đoàn; đồng chí cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong quá trình hoạt động đoàn trước đây; đưa ra những ý kiến bổ ích, đóng góp cho hoạt động Đoàn thêm phong phú và ý nghĩa.

Bế mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Mẫn đã gửi lời cảm ơn đến Chi ủy, Ban Lãnh đạo, BCH Công đoàn BTTNVN đã  quan tâm, chỉ đạo và chia sẻ, góp ý sâu sắc đến các hoạt động Đoàn TN. Qua đó, Chi đoàn hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, cố gắng phát huy sức trẻ để đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của Bảo tàng.  

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tin cùng loại