THẢO LUẬN HỢP TÁC GIỮA ĐẠI SỨ QUÁN VƯƠNG QUỐC BỈ TẠI VIỆT NAM VÀ BẢO TÀNG THIÊN NHIÊN VIỆT NAM

         Sáng ngày 02/12/2021, tại trụ sở Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã diễn ra buổi làm việc thảo luận hợp tác giữa Đại sứ quán Vương quốc Bỉ và Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam.

          Tham dự buổi họp, Về phía Vương quốc Bỉ có Ngài Paul Jansen, Đại sứ Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam, trưởng đoàn,Ngài Nicolas Dervaux - Đại diện Phái đoàn Wallonia - Brussels tại Việt Nam cùng các cán bộ và nhân viên của Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam và vùng Wallonia - Brussels; Về phía Bảo tàng TNVN có PGS.TS. Nguyễn Trung Minh, Tổng Giám đốc Bảo tàng TNVN cùng Ban Ban Tổng Giám đốc và các cán bộ Lãnh đạo phòng của Bảo tàng TNVN.

          Bảo tàng TNVN giới thiệu những kết quả hoạt động mà Bảo tàng đã đạt được về nghiên cứu khoa học, tổ chức đón khách tham quan và các hoạt động giáo dục và trải nghiệm, hoạt động hợp tác quốc tế. Đặc biệt, Bảo tàng TNVN đã báo cáo kết quả hợp tác 10 năm giữa Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam và Viện Nghiên cứu Hoàng gia Bỉ về hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo. Hợp tác nghiên cứu về côn trùng đã rất thành công, phát hiện và mô tả nhiều loài côn trùng mới cho khoa học và đã công bố hàng chục công trình trên các tạp chí uy tín Quốc tế và trong nước.

         Thay mặt lãnh đạo Bảo tàng TNVN, PGS. TS. Nguyễn Trung Minh cảm ơn và đánh giá cao những hợp tác và hỗ trợ quý báu từ Phía Vương quốc Bỉ và Đại diện vùng Wallonia - Brussels cho Bảo tàng TNVN trong thời gian qua, hỗ trợ các nhà khoa học của Bảo tàng trong các dự án nghiên cứu khoa học.

         Phía Đại sứ quán Vương quốc Bỉ và Đại diện vùng Wallonia - Brussels ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hợp tác giữa với Bảo tàng TNVN và các đối tác Bỉ trong thời gian qua và sẽ tiếp tục ủng hộ để mối quan hệ hợp tác hai bên ngày càng phát triển và lớn mạnh.

         Tổng Giám đốc Bảo tàng TNVN đề xuất 03 nội dung hợp tác với phía Bỉ, cụ thể: (1) Hợp tác về xây dựng kịch bản và thiết kế trưng bày, thiết kế kiến trúc cho dự án xây dựng Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam tại Khu đô thị sinh thái Quốc Oai, Hà Nội trên diện tích 38 ha; (2) Hợp tác về nghiên cứu khoa học, bảo tồn và cứu hộ động, thực vật, nghiên cứu bảo tồn phục hồi rừng; (3) Hợp tác về đào tạo nhân lực chất lượng cao cho Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam.

         Hai bên đồng ý xem xét các nội dung hợp tác trong thời gian tới. Kết thúc buổi làm việc, đoàn đã tham quan Phòng trưng bày sinh giới tiến hoá của Bảo tàng TNVN./.

Một số hình ảnh tại buổi thảo luận:

Biên tập tin và ảnh: Phòng Truyền thông và GDCĐ

Tin cùng loại