TUỔI TRẺ BẢO TÀNG THIÊN NHIÊN VIỆT NAM TRI ÂN NHỮNG NGƯỜI ANH HÙNG NHÂN NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7

Nhằm hưởng ứng hoạt động của Tuổi trẻ cả nước với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam theo bước chân những người anh hùng”, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), sáng ngày 24/7/2017, Chi đoàn Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam đã phối hợp cùng Đoàn cơ sở xã Ngọc Thanh (Mê Linh, Vĩnh Phúc) và Chi đoàn công ty Đại Lải tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Ngọc Thanh.

Đây là hoạt động thể hiện sự thành kính, tri ân sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc. Hoạt động cũng là dịp để tuổi trẻ ba đơn vị có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu, tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi lễ dâng hương, trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, tuổi trẻ Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, thanh niên xã Ngọc Thanh và Công ty Đại Lải nguyện hứa sẽ đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, nguyện ra sức thi đua học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần tri thức, sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện để xây dựng Đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

Ngay sau lễ dâng hương, Tuổi trẻ ba đơn vị đã chung tay thu dọn, cải tạo quang cảnh, sơn sửa 70 phần mộ tại Liệt sỹ Nghĩa trang Liệt sỹ xã Ngọc Thanh.

Cũng trong dịp này, Chi đoàn Bảo tàng TNVN thăm hỏi và tặng quà người có côngl; tổ chức giao lưu với các đồng chí cựu chiến binh, lắng nghe những câu chuyện lịch sử trên chiến trường khốc liệt tại trạm Đa dạng Sinh học Mê Linh.

Kết thúc chương trình hoạt động, mỗi thành viên trong Chi đoàn tự cảm nhận rõ ý thực tự hào dân tộc đã được khắc sâu hơn, tinh thần cống hiến hết khả năng của mình cho đất nước như tấm gương các anh hùng liệt sỹ được hiển hiện rõ hơn. Khi trở lại đơn vị, mỗi thành viên trong Chi đoàn sẽ trở thành một tuyên truyền viên tích cực cho công tác đoàn và phong trào thanh niên của Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam trong thời gian tới trên mặt trận giáo dục chính trị tư tưởng./.

Một số hình ảnh về hoạt động dâng hương:

 

Tuổi trẻ Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, xã Ngọc Thanh và Công ty Đại Lải
dành một phút mặc niệm tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sỹ.

 

Đoàn viên Chi đoàn Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam cùng gia đình thành kính
trước anh linh anh hùng Liệt sỹ.

 

Tuổi trẻ ba đơn vị phối hợp dọn dẹp, cải tạo quang cảnh
Nghĩa trang Liệt sỹ xã Ngọc Thanh

Đồng chí Bùi Tuấn Hải – Bí thư Chi đoàn Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam,
thay mặt Chi đoàn tặng quà cho người có công với cách mạng

Đại diện Chi đoàn Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam cùng các đơn vị tham gia

 

Tin cùng loại