CHI ĐOÀN BẢO TÀNG THIÊN NHIÊN VIỆT NAM TRAO QUÀ TỪ THIỆN “ÁO TRẮNG ĐẾN TRƯỜNG” NĂM 2019 TẠI THỪA THIÊN HUẾ

Ngày 28/06/2019, Chi đoàn Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam phối hợp với Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chi đoàn Bảo tàng Thiên nhiên Duyên Hải Miền Trung, Chi đoàn Thanh niên Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế, Đoàn Thanh niên xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trao quà tặng Chương trình từ thiện “Áo trắng đến trường” năm 2019 cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của hai trường học thuộc xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngoài ra, Chương trình còn trao quà cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách ở địa phương.

Tham gia buổi trao quà từ thiện, về phía Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam có PGS.TS. Phan Kế Long – Phó Tổng Giám đốc, bà Đỗ Thị Hải – Phó Chủ tịch Công đoàn và các cán bộ nhân viên Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, cùng các cán bộ Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế; Chi đoàn Bảo tàng Thiên nhiên Duyên Hải Miền Trung; về phía xã Phong Mỹ có ông Ngô Hồng Phong – Phó Chủ tịch UBND xã và cán bộ, nhân dân và đoàn viên thanh niên, giáo viên và học sinh xã Phong Mỹ.

Chương trình “Áo trắng đến trường” năm 2019 được Chi đoàn Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam phát động từ ngày 01/06/2019, đã nhận được sự tham gia tích cực của các nhà hảo tâm, cán bộ, nhân viên của Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam cũng như các đơn vị, tổ chức, trường học, v.v. Tổng số tiền và hiện vật quyên góp được có giá trị gần 80 triệu đồng. Chương trình đã trao 70 suất quà với giá trị mỗi suất 500 nghìn đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 01 bộ màn hình tivi lớn và cây máy tính có giá trị 13 triệu đồng cho trường Tiểu học Tân Mỹ, xã Phong Mỹ; trao 2 quạt điều hòa với giá trị gần 15 triệu đồng cho trường Mầm non Phong Mỹ 2; trao tặng quỹ khuyến học xã Phong Mỹ với số tiền là 1,2 triệu đồng. Nhân dịp này, Chương trình cũng trao 70 suất gạo với giá trị mỗi suất là 250 nghìn đồng cho 70 hộ gia đình nghèo và gia đình chính sách ở địa phương.

Ban tổ chức Chương trình xin gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến Ban Lãnh đạo Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam; Bảo tàng Thiên nhiên Duyên Hải Miền Trung; Công ty Cổ phần giải pháp mạng và máy tính TIC; Công ty Cổ phần sữa TH True milk; Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam; Quỹ Trọng Hiền Tài – xã Điền Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế; Tập thể lớp văn niên khóa 2017-2020 trường Amsterdam; Quỹ “THE 1% FUND” của trường Amsterdam và Quý nhà hảo tâm, đã hết lòng ủng hộ, giúp đỡ và đồng hành cùng Chương trình.

Ban tổ chức mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các nhà hảo tâm trong các Chương trình từ thiện tiếp theo.

Thay mặt ban tổ chức Chương trình từ thiện "Áo trắng đến trường " năm 2019.
Chủ nhiệm chương trình
Lại Quang Trung

Một số hình ảnh của Chương trình tại xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tình Thừa Thiên Huế:

 

Các em học sinh nghèo nhận quà của chương trình

Các em học sinh nghèo nhận quà của chương trình

Các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách nhận quà của chương trình

Trường Mầm non Phong Mỹ 2 nhận quà của chương trình

Trường Tiểu học Tân Mỹ nhận quà của chương trình

Tin cùng loại